Sign in / Join

5 รอยยิ้ม ชาวออฟฟิศต้องเคยเจอ

ถ้าพูดถึงวิธีการผูกมิตร ไม่ว่าจะกับคนแปลกหน้า หรือเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศ คงหนีไม่พ้น ‘การยิ้ม’  เพราะรอยยิ้มนอกจากจะแสดงออกถึงความสุขแล้ว ยังเป็นตัวช่วยสร้างความประทับใจ ให้กลายเป็นคนที่น่าผูกมิตรขึ้นมาทันที แต่รอยยิ้มที่เราเห็นกันในออฟฟิศนั้น ถึงจะยิ้มเหมือนกัน แต่ความหมายที่ซ่อนไว้นั้น อาจจะต่างกันก็ได้ มาลองเช็คกันว่า เคยเจอรอยยิ้มแบบไหนในออฟฟิศกันมาบ้าง

1. ยิ้มเป็นมิตร แต่คิดเป็นศัตรู
รอยยิ้มแบบนี้ไม่เจอได้จะดีที่สุด! ต่อหน้ายิ้มพูดคุยสนุกสนาน พอหันหลังเท่านั้นแหละ เอาไปเม้าท์ซะคนละเรื่อง รอยยิ้มแบบนี้ระวังไว้ซักนิดก็ดีนะ


2. ยิ้มทั้งน้ำตา
รอยยิ้มนอกจากจะแสดงออกถึงความสุข บางครั้งยังใช้ปิดบังความเศร้าข้างใน รอยยิ้มแบบนี้มักพบเจอได้ เวลาเจ้านายสั่งงานเพิ่ม หรือถามว่าอยู่ทำโอทีได้มั้ย ได้แต่ยิ้มทั้งน้ำตา แล้วตอบไปว่า ได้ครับ/ค่ะ


3. ยิ้มเยาะ
รอยยิ้มประเภทนี้มักพบเห็นบนใบหน้าของคู่กรณี หรือเพื่อนร่วมงานที่รู้แน่ว่าไม่ถูกกัน เมื่อสถานการณ์นั้นเราเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ก็จะได้รับรอยยิ้มแบบนี้จากอีกฝั่ง แนะนำให้ทางเรายิ้มสู้เข้าไว้ แล้วจะดีเอง


4. ยิ้มเริงร่า
รอยยิ้มนี้มักพบเห็นในออฟฟิศในวันเงินเดือนออกและช่วงต้นเดือน หลังจากพ้นต้นเดือน จะเริ่มเห็นเป็นยิ้มเจื่อน และยิ้มทั้งน้ำตาแทน

5. ยิ้มสวยมั่นใจ ชนะใจทั้งออฟฟิศ
รอยยิ้มที่สร้างความประทับใจ นอกจากจะเป็นรอยยิ้มที่มาจากข้างในแล้วแสดงออกไปทั้งทางสายตา สีหน้า และรอยยิ้มแล้ว เรื่องการเรียงตัวของฟันก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะหากเรามีปัญหา ไม่กล้ายิ้มกลัวคนอื่นเห็นว่าฟันไม่เรียงสวยอาจทำให้เราเสียความมั่นใจ ยิ้มได้ไม่เต็มที่ เรื่องนี้สามารถปรึกษาทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญได้ ซึ่งตอนนี้เค้าก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างการจัดฟันใส Invisalign Go ที่ช่วยจัดฟันหน้าบนล่างทั้ง 20 ซี่ เรียกว่าเป็นฟันส่วนที่เห็นเวลาเรายิ้มกว้างนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากจะเห็นภาพของตัวเองหลังจัดฟันเสร็จก่อนตัดสินใจ Invisalign Go ก็ตอบโจทย์นี้ด้วย เพราะการจัดฟันด้วย Invisalign Go จะเริ่มจากสแกนฟัน จากนั้นคุณหมอก็จะวางแผนการรักษา หลังจากเราสรุปแผนการรักษากับคุณหมอแล้ว เราจะได้เห็นภาพเสมือนจริงของรอยยิ้มใหม่ของเรา คุณหมอที่เราไปพบจะเป็นผู้ให้การวางแผนและดูแลตลอดจนจบ ที่สำคัญระหว่างจัดฟันเราก็ยังสามารถยิ้มมั่นใจได้ เพราะอุปกรณ์จัดฟันใสจนมองไม่เห็น และเรายังใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไป Hangout กับเพื่อน ๆ ได้ และการจัดฟันด้วย Invisalign Go ใช้เวลาสั้นมาก เพียงแค่ 3 – 6 เดือน เราก็จะได้รอยยิ้มใหม่แล้ว ในส่วนของราคาก็ถือว่าคุ้มค่าไม่แรงเลย สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถแอดไลน์เข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official ของ Invisalign Go >>> Add line ที่ @invisalign.go หรือตามลิ้งค์นี้ https://lin.ee/hsG8594 ได้เลยฮับ